Thực phẩm đông lạnh – an toàn hơn bạn nghĩ
Thịt đông lạnh
Các thực phẩm đông lạnh vẫn chứa các dưỡng chất như protein, khoáng chất, vitamin A… Khi thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ từ -18 độ C đến 0 độ C đều an toàn. Quá trình đông lạnh không làm ảnh hưởng...
Xem chi tiết
Thực phẩm lạnh đông có giảm chất lượng
Nhiều người không thích dùng thực phẩm đông lạnh vì cho rằng chất lượng của chúng, đặc biệt là giá dinh dưỡng của chúng, không bằng thực phẩm tươi. Thạc sĩ Bùi Thị Minh Thủy, Giảng viên chính Khoa Công nghệ Thực phẩm Trường...
Xem chi tiết
Tiết kiệm chi phí cho túi tiền với thiết bị kho lạnh bảo quản
Công nghệ sử dụng lạnh trong bảo quản được ứng dụng rộng rãi trong thời gian gần đây. Ở nhiệt độ lạnh, sản phẩm được bảo quản thời gian lâu hơn, không bị vi khuẩn nấm mốc gây hư hại, giúp ích cho doanh nghiệp rất nhiều....
Xem chi tiết
Tìm hiểu hoạt động của các van trong hệ thống lạnh
Trong hệ thống lạnh, van đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người vận hành dễ dàng kiểm soát và xử lý các vấn để liên quan đến hệ thống. Từng loại van ở những vị trí khác nhau sẽ giữ vai trò khác nhau nên cách hoạt động...
Xem chi tiết
Tips bảo quản thịt đông lạnh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Chú ý khi xử lý thịt
Việc xử lý thịt trước khi tiến hành bảo quản lạnh sẽ giúp sản phẩm sạch sẽ, được đóng gói cẩn thận, giúp nắm bắt được tình trạng và chất lượng của thịt.
Trước và sau khi xử lý bất cứ loại...
Xem chi tiết
Tủ cấp đông nhanh thế hệ mới
Thịt tươi dễ dàng bị hư hỏng khi để ở điều kiện thường. Cho nên, đông lạnh thịt là một phương pháp bảo quản phổ biến được sử dụng để giữ an toàn cho sản phẩm thực phẩm khi nó chưa được sử dụng ngay.
Cấp đông nhanh...
Xem chi tiết
Tủ làm lạnh nhanh mini hot nhất thị trường
Công nghệ Làm lạnh nhanh hay sốc nhiệt nhanh là một giải pháp lý tưởng để chuẩn bị bảo quản lượng hàng hóa thực phẩm lớn. Đối với ngành phục vụ ăn uống thương mại, đây là công cụ hoàn hảo để chuẩn bị cho các sự kiện...
Xem chi tiết
Ứng dụng công nghệ mới trong làm lạnh của tủ mát, tủ đông
Công nghệ khử mùi
Nhằm để cho thực phẩm được tươi ngon hơn, bảo quản lâu hơn thì nhiều hãng sản xuất đã đưa ra các biện pháp khử mùi khác nhau Ozone, đèn UV, màng lọc platinum… Hiện nay một số tủ thông dụng sử dụng công...
Xem chi tiết
Ứng dụng hệ thống cấp đông bảo quản thủy sản
Hiện nay, bảo quản thủy sản bằng hệ thống cấp đông được ứng dụng phổ biến rộng rãi hơn hẳn. Tính năng chính của phương pháp này là làm chậm lại sự ươn hỏng và sản phẩm được tan giá sau thời gian bảo quản lạnh đông hầu...
Xem chi tiết
Ưu điểm hệ thống lạnh trong công nghiệp hiện đại
Hiện nay, trong những khu vực cần làm lạnh, làm mát hoặc điều hòa không khí, hệ thống lạnh là phương pháp được ứng dụng để thay thế cho các thiết bị và hệ thống đơn lẻ trước đây. Hệ thống lạnh có những ưu điểm nổi bật...
Xem chi tiết
Vai trò các hệ thống lạnh trong nền kinh tế quốc dân
Hệ thống lạnh được hiểu là quy trình liên kết của việc lắp đặt, thi công, sửa chữa, bảo dưỡng các công trình hay thiết bị ngành lạnh nhằm đáp ứng sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp lạnh hiện nay.
Kỹ thuật...
Xem chi tiết
Vì sao phải bảo quản thực phẩm trong kho lạnh?
Bảo quản thực phẩm chính là quá trình chúng ta làm cho thực phẩm đó không bị hỏng trong một khoảng thời gian, bảo vệ chúng trước sự xâm nhập của vi khuẩn, hạn chế đến mức tối đa sự biến chất của thực phẩm về lượng, về...
Xem chi tiết