Kho lạnh giò chả, xúc xích chuyên dụng ưa chuộng nhất trên thị trường

2022-05-06 08:40:17

Kho lạnh giò chả, xúc xích chuyên dụng ưa chuộng nhất trên thị trường

Giò chả, xúc xích, chả lụa, lạp xưởng.. là các món ăn dân dã quen thuộc của mọi gia đình trong bữa cơm hàng ngày, dịp Lễ Tết, cúng giỗ, đây là mặt hàng bán chạy nhất trên thị trường và tiện dụng có thể chế biến hoặc ăn ngay. Hiện có nhiều cơ sở kinh doanh và chế biến giò chả, việc kết hợp phương pháp làm lạnh để sản xuất giò có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong các bước thực hành làm giò, để đạt tiêu chuẩn giò xay dẻo thơm ngon.

THÔNG SỐ KHO LẠNH GIÒ CHẢ PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY:

Một số thông số kho lạnh tham khảo để lắp đặt Kho giò chả: Dựa vào số lượng để lựa chọn kho lạnh giò chả cho hợp túi tiền các bác nhé!

  • Chứa 2 tấn hàng: Kho 6 khối mini
  • Chứa 3 tấn hàng: Kho 10 khối mini
  • Chứa 5 tấn hàng: Kho 15 khối chuyên dụng
  • Chứa 10 tấn hàng: Kho 30 khối tối ưu diện tích sử dụng
     

Kho lạnh giò chả, xúc xích chuyên dụng ưa chuộng nhất trên thị trường

ỨNG DỤNG QUAN TRỌNG CỦA KHO LẠNH TRONG QUY TRÌNH LÀM GIÒ CHẢ, XÚC XÍCH, LẠP XƯỞNG..

Kho lạnh ở nhiệt độ từ -5 độ C đến + 10 độ C: làm lạnh thịt và mỡ tươi nguyên liệu.

Trong quá trình xay thịt sẽ tạo ra lực ma sát làm tăng nhiệt, điều này khiến cho các cấu trúc protein trong thịt dễ bị biến đổi gây thịt bị bỡ, kém dai, giòn. Để khắc phục tình trạng này, trước khi xay, bạn nên cho thịt lợn vào kho lạnh, để khoảng 2 đến 3 tiếng.

Dùng mỡ đông cứng để lấy độ lạnh cho giò chả. Nếu dùng mỡ tươi thì khi xay giò chả sẽ nóng dẫn đến hỏng giò chả, không làm được. Ngoài ra, việc dùng mỡ đông cứng thì giò chả không bị tươm mỡ (rỉ mỡ).

Kho lạnh ở nhiệt độ từ -15 độ C đến -18 độC: để bảo quản thành phẩm lâu dài, phục vụ kinh doanh sỉ lẻ, xuất khẩu nước ngoài hoặc di chuyển đi các khu vực xa.

Kho lạnh ở dải nhiệt độ +10 độC đến + 15 độC để bảo quản thành phẩm thời gian ngắn, bán ngay trong tuần và xuất hết hàng sau vài ngày. Đảm bảo độ tươi ngon của thành phẩm sau khi đã luộc chín, đóng gói xong.

Vậy nên việc lắp đặt kho lạnh mini đa dụng luôn được các cơ sở sản xuất, công ty tin dùng để bảo quản giò chả, trước và sau khi chế biến.

Kho lạnh giò chả, xúc xích chuyên dụng ưa chuộng nhất trên thị trường