Lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt bò ÚC cho các nhà hàng
2022-05-17 11:27:41
Với các nhà hàng chuyên cung cấp các món sử dụng nguyên liệu từ thịt bò, việc xây dựng một kho lạnh bảo quản thịt bò sẽ giúp đảm bảo hương vị, kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm và giảm chi chí bảo quản.
Lưu ý trong bảo quản thịt bò
Nhiệt độ bảo quản
Với các loại thịt khác nhau, nhiệt độ bảo quản cần có sự điều chỉnh để giữ được hương vị thơm ngon nhất cho từng loại sản phẩm.
Thịt bò tươi để nhiệt độ thích hợp là – 3°
Thịt bò đã qua chế biến được bảo quản tốt nhất là -20°C
Trong trường hợp cần bảo quản cả hai loại thịt, không nên để lẫn với nhau mà chia ra thành các khu riêng để thịt đã chế biến không bị nhiễm vi khuẩn.
Đóng gói thịt bò khi cấp đông
Trước khi đưa vào kho lạnh, thịt bò cần được phân loại và đóng gói riêng biệt vào từng túi hoặc hộp.
Bọc thịt bằng nhiều lớp, ngăn không khí lạnh của kho có thể tiếp xúc trực tiếp với thịt. Cách làm này sẽ giữ được độ ẩm và màu sắc cho miếng thịt cũng như giữ được hương vị tốt nhất cho sản phẩm.
Lợi ích lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt
Đảm bảo hương vị và dinh dưỡng
Sản phẩm được bảo quản trong kho lạnh sẽ không chịu tác động của các yếu tố nào khác từ bên ngoài nên giữ được thực phẩm ở chất lượng tốt nhất và đảm bảo giữ được đến 98% giá trị dinh dưỡng. Bởi vậy, sử dụng kho bảo quản sẽ giúp thịt giữ nguyên được hương vị khi đưa ra chế biến và sử dụng.
Đảm bảo an toàn thực phẩm
Việc sử dụng kho lạnh có thể hoàn toàn bảo quản được thịt ở chất lượng tốt mà không cần sử dụng thêm bất kỳ chất bảo quản nào khác. Thịt được bảo quản ở nhiệt độ thấp, đóng băng sự hoạt động và phát triển của các loại vi khuẩn có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thuận tiện khi sử dụng
Khi sử dụng kho, khách hàng có thể tích trữ các sản phẩm thịt khi chưa dùng đến và lấy ra sử dụng ngay sau khi giã đông. Tính chất này thích hợp với các nhà hàng, nơi lượng thịt cần bảo quản và tiêu thụ qua các ngày không giống nhau.
Tiết kiệm chi phí
Thay vì phải lắp đặt rất nhiều tủ lạnh để có thể bảo quản được hết lượng thịt mà nhà hàng đang có, một kho lạnh với kích thước phù hợp sẽ tốn ít chi phí đầu tư nhưng mang lại không gian và hiệu quả bảo quản tốt hơn cho sản phẩm.